(SeaPRwire) –   เซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน, 26 กุมภาพันธ์ 2024 — NIO Inc. (NYSE: NIO; HKEX: 9866; SGX: NIO) ผู้บุกเบิกและบริษัทชั้นนำในตลาดยานยนต์พลังงานไฟฟ้าอัจฉริยะระดับพรีเมียม ประกาศในวันนี้ว่า บริษัทในเครือ NIO Technology (Anhui) Co., Ltd. (บริษัท) ได้ลงนามในข้อตกลงการอนุญาตด้านเทคโนโลยี (ข้อตกลงการอนุญาตด้านเทคโนโลยี) กับ Forseven Limited (Forseven) บริษัทในเครือของ CYVN Holdings L.L.C. ตามข้อตกลงการอนุญาตด้านเทคโนโลยี บริษัทจะให้สิทธิ์การใช้งานทั่วโลกแบบไม่ผูกขาดและไม่สามารถโอนไปให้ผู้อื่นแก่ Forseven ในการใช้ข้อมูลทางเทคนิค โซลูชันทางเทคนิค ซอฟต์แวร์ และสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาที่เกี่ยวข้องหรือมีอยู่จริงในแพลตฟอร์มยานยนต์ไฟฟ้าอัจฉริยะของบริษัท (เรียกรวมกันว่า “เทคโนโลยีที่ได้รับอนุญาต”) สำหรับ (i) การวิจัย พัฒนา ผลิต จัดจำหน่าย นำเข้า และส่งออกรุ่นรถที่จำหน่ายหรือทำการตลาดภายใต้แบรนด์ Forseven ซึ่งเป็นไปตามเกณฑ์ราคาแนะนำขายปลีกของผู้ผลิตที่ตกลงกันไว้ล่วงหน้า (MSRP) (ไม่รวมภาษี) ภายใต้ข้อตกลงการอนุญาตด้านเทคโนโลยี (เรียกรวมกันว่า “ผลิตภัณฑ์ที่ได้รับอนุญาต”) และ (ii) การจัดหาหรือจัดหาบริการหลังการขายบางอย่างสำหรับผลิตภัณฑ์ที่ได้รับอนุญาตให้แก่ผู้ใช้

ภายใต้ข้อตกลงการอนุญาตด้านเทคโนโลยี บริษัทจะได้รับค่าธรรมเนียมการอนุญาตด้านเทคโนโลยี ซึ่งประกอบด้วยค่าธรรมเนียมการอนุญาตขั้นต้นแบบถาวรที่ไม่สามารถขอคืนได้ รวมถึงค่าลิขสิทธิ์ที่กำหนดขึ้นตามยอดขายผลิตภัณฑ์ที่ได้รับอนุญาตในอนาคตโดย Forseven

ข้อตกลงการอนุญาตด้านเทคโนโลยีจะมีผลบังคับใช้จนกว่าจะสิ้นสุดการผลิตผลิตภัณฑ์ที่ได้รับอนุญาตหรือสิ้นสุดภาระผูกพันของ Forseven ในการให้บริการหลังการขายแก่ผู้ใช้ เว้นแต่จะมีการยกเลิกตามบทบัญญัติที่มีระบุไว้ ข้อตกลงการอนุญาตด้านเทคโนโลยีอาจถูกยกเลิกโดยฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งภายใต้เงื่อนไขบางประการ บริษัทอาจยกเลิกข้อตกลงการอนุญาตด้านเทคโนโลยีภายใต้เงื่อนไขบางประการ รวมถึงกรณีที่มีบริษัทที่เป็นเจ้าของแบรนด์รถยนต์หนึ่งแบรนด์ขึ้นไปและจำหน่ายรถยนต์ภายใต้แบรนด์ดังกล่าวให้กับตลาด ได้เข้าควบคุม Forseven

เกี่ยวกับ NIO Inc.
NIO Inc. เป็นผู้บุกเบิกและบริษัทชั้นนำในตลาดยานยนต์พลังงานไฟฟ้าอัจฉริยะระดับพรีเมียม ก่อตั้งขึ้นในเดือนพฤศจิกายนปี 2014 โดยมีภารกิจคือการสร้างสรรค์ไลฟ์สไตล์อันแสนรื่นรมย์ NIO มีเป้าหมายที่จะสร้างชุมชน โดยเริ่มจากยานยนต์ไฟฟ้าอัจฉริยะ เพื่อแบ่งปันความสุขและเติบโตไปพร้อมกับผู้ใช้ NIO ออกแบบ พัฒนา ร่วมผลิต และจำหน่ายยานยนต์ไฟฟ้าอัจฉริยะระดับพรีเมียม ขับเคลื่อนด้วยนวัตกรรมในเทคโนโลยีรุ่นถัดไปด้านการขับขี่ที่ได้รับการช่วยเหลือและอัจฉริยะ เทคโนโลยีดิจิทัล ระบบขับเคลื่อนไฟฟ้า และแบตเตอรี่ NIO สร้างความโดดเด่นด้วยการก้าวล้ำทางเทคโนโลยีและนวัตกรรมอย่างต่อเนื่อง เช่น เทคโนโลยีการสลับแบตเตอรี่อันดับหนึ่งของอุตสาหกรรม Battery as a Service หรือ BaaS รวมถึง NIO Assisted and Intelligent Driving และบริการแบบสมัครสมาชิก ผลิตภัณฑ์ของ NIO ประกอบด้วย ES8 รถ SUV ไฟฟ้าอัจฉริยะ 6 ที่นั่ง ES7 (หรือ EL7) รถ SUV ไฟฟ้าอัจฉริยะขนาดกลาง 5 ที่นั่ง ES6 (หรือ EL6) รถ SUV ไฟฟ้าอัจฉริยะรอบด้าน 5 ที่นั่ง EC7 รถ SUV คูเป้ไฟฟ้าอัจฉริยะ 5 ที่นั่ง EC6 รถ SUV คูเป้ไฟฟ้าอัจฉริยะ 5 ที่นั่ง ET9 รถซีดานไฟฟ้าอัจฉริยะรุ่นเรือธง ET7 ซีดานไฟฟ้าอัจฉริยะรุ่นเรือธง ET5 ซีดานไฟฟ้าอัจฉริยะขนาดกลาง และ ET5T รถทัวเรอร์ไฟฟ้าอัจฉริยะ

บทความนี้ให้บริการโดยผู้ให้บริการเนื้อหาภายนอก SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) ไม่ได้ให้การรับประกันหรือแถลงการณ์ใดๆ ที่เกี่ยวข้องกับบทความนี้

หมวดหมู่: ข่าวสําคัญ ข่าวประจําวัน

SeaPRwire จัดส่งข่าวประชาสัมพันธ์สดให้กับบริษัทและสถาบัน โดยมียอดการเข้าถึงสื่อกว่า 6,500 แห่ง 86,000 บรรณาธิการและนักข่าว และเดสก์ท็อปอาชีพ 3.5 ล้านเครื่องทั่ว 90 ประเทศ SeaPRwire รองรับการเผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์เป็นภาษาอังกฤษ เกาหลี ญี่ปุ่น อาหรับ จีนตัวย่อ จีนตัวเต็ม เวียดนาม ไทย อินโดนีเซีย มาเลเซีย เยอรมัน รัสเซีย ฝรั่งเศส สเปน โปรตุเกส และภาษาอื่นๆ 

ถ้อยแถลงการหลีกเลี่ยงภัย
ข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้มีถ้อยแถลงที่อาจจัดเป็น “ถ้อยแถลงเชิงคาดการณ์ล่วงหน้า” ตามบทบัญญัติ “การหลีกเลี่ยงภัย” ของพระราชบัญญัติปฏิรูปการฟ้องร้องคดีหลักทรัพย์ส่วนบุคคลในสหรัฐอเมริกาปี 1995 ถ้อยแถลงเชิงคาดการณ์ล่วงหน้าเหล่านี้สามารถระบุได้ด้วยคำศัพท์ต่างๆ เช่น “จะ” “คาดการณ์” “คาดหมาย” “มุ่งมั่น” “ในอนาคต” “ตั้งใจ” “วางแผน” “เชื่อ” “ประมาณการ” “แนวโน้มที่จะ” และถ้อยแถลงทำนองเดียวกัน NIO อาจแถลงถ้อยแถลงเชิงคาดการณ์ล่วงหน้าเป็นลายลักษณ์อักษรหรือวาจาในรายงานเป็นระยะๆ ต่อสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์แห่งสหรัฐ (SEC) ในรายงานประจำปีต่อผู้ถือหุ้น ในประกาศ รายงาน หรือเอกสารเผยแพร่อื่นๆ ที่เผยแพร่บนเว็บไซต์ของตลาดหลักทรัพย์แห่งฮ่องกง (SEHK) และสิงคโปร์เอ็กซ์เชนจ์หลักทรัพย์ (SGX-ST) ในข่าวประชาสัมพันธ์และเอกสารเผยแพร่เป็นลายลักษณ์อักษรอื่นๆ และในถ้อยแถลงวาจาที่เจ้าหน้าที่ กรรมการ หรือพนักงานแถลงต่อบุคคลภายนอก ถ้อยแถลงที่ไม่ใช่ข้อเท็จจริงในอดีต รวมถึงถ้อยแถลงเกี่ยวกับความเชื่อ แผนงาน และความคาดหวังของ NIO เป็นถ้อยแถลงเชิงคาดการณ์ล่วงหน้า ถ้อยแถลงเชิงคาดการณ์ล่วงหน้าเกี่ยวข้องกับความเสี่ยงและความไม่แน่นอนโดยเนื้อแท้ ปัจจัยหลายประการอาจทำให้ผลลัพธ์จริงแตกต่างอย่างมากจากผลลัพธ์ที่มีอยู่ในถ้อยแถลงเชิงคาดการณ์ล่วงหน้าใดๆ รวมถึงแต่ไม่จำกัดเพียง: กลยุทธ์ของ NIO การพัฒนาธุรกิจในอนาคต สถานะทางการเงิน และผลลัพธ์ของการดำเนินงาน ความสามารถของ NIO ในการพัฒนาและผลิตยานยนต์ที่มีคุณภาพและดึงดูดใจลูกค้าตามกำหนดเวลาและในวงกว้าง ความสามารถในการรับประกันและขยายขีดความสามารถในการผลิต รวมถึงการสร้างและรักษาหุ้นส่วนกับบุคคลภายนอก ความสามารถในการให้ทางออกด้านพลังงานที่สะดวกและครอบคลุมแก่ลูกค้า ความเป็นไปได้ ศักยภาพในการเติบโต และโอกาสของ BaaS และ ADaaS ใหม่ที่เพิ่งเปิดตัว ความสามารถในการปรับปรุงเทคโนโลยีหรือพัฒนาเทคโนโลยีทางเลือกเพื่อตอบสนองความต้องการของตลาดที่เปลี่ยนแปลงไปและการพัฒนาอุตสาหกรรม ความสามารถของ NIO ในการปฏิบัติตามมาตรฐานความปลอดภัยตามคำสั่งที่เกี่ยวข้องกับยานยนต์ ความสามารถในการรักษาอุปทานของวัตถุดิบหรือชิ้นส่วนอื่นๆ ที่ใช้ในยานยนต์ ความสามารถในการสำรองการจองและยอดขายยานยนต์ที่