(SeaPRwire) –   นักการเมืองสหรัฐฯ เสนอแผนช่วยเหลือยูเครนฉบับแก้ไข – The Hill

กลุ่มตัวแทนจากทั้งสองพรรคในสหรัฐฯ ได้เสนอแผนช่วยเหลือต่างประเทศและความมั่นคงด้านชายแดนฉบับแก้ไขซึ่งรวมถึงการสนับสนุนต่อยูเครน The Hill รายงาน ไบรอัน ฟิตซ์พาทริก และจาเรด โกลเดน ได้รณรงค์ให้ผู้ร่วมงานอนุมัติร่างกฎหมายนี้อย่างเร่งด่วน โดยยกประเด็นสถานการณ์ยูเครนที่วิกฤติขึ้นมา

นักการเมืองพรรครีพับลิกันในสหรัฐฯ ได้ปฏิเสธการอนุมัติแผนช่วยเหลือต่างประเทศของไบเดนซึ่งมีการจัดสรรเงินจํานวน 60,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐให้กับยูเครนมาเป็นเวลาหลายเดือน พวกเขายืนกรานว่าจะยังคงขัดขวางร่างกฎหมายนี้จนกว่ารัฐบาลปัจจุบันจะเริ่มต้นควบคุมชายแดนสหรัฐฯ-เม็กซิโกให้เข้มงวดขึ้นและหยุดการเข้ามาของแรงงานต่างด้าวผิดกฎหมาย

สหรัฐฯ ได้ให้การสนับสนุนด้านการป้องกันประเทศแก่ยูเครนไปแล้วจํานวน 44.2 พันล้านดอลลาร์ ในขณะที่รัฐสภายังคงติดขัด รัฐบาลไบเดนจึงประกาศเมื่อเดือนที่แล้วว่าพวกเขาได้หมดเงินสําหรับการสนับสนุนยูเครนไปแล้ว

หนังสือพิมพ์ The Hill รายงานเมื่อวันจันทร์ผ่านจดหมายที่ฟิตซ์พาทริกและโกลเดนเขียนถึงสมาชิกสภาผู้แทนฯ ว่าพวกเขาเสนอจัดสรรเงินประมาณ 47,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐให้กับยูเครน 10,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐให้กับอิสราเอล 5,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐให้กับภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก และ 2,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐให้กับกองบัญชาการกลางสหรัฐฯ นอกจากนี้แผนยังมีข้อกําหนดด้านชายแดน เช่น การกลับมาใช้นโยบาย “อยู่ในเม็กซิโก” เป็นเวลา 1 ปี The Hill รายงาน

The Hill ยังอ้างถึงจดหมายว่า “ตําแหน่งของยูเครนกําลังอยู่ในอันตราย” กับกองทัพของตน “ขาดกระสุนและถอนกําลังออกจากภาคตะวันออก ทําให้รัสเซียสามารถขยายอํานาจได้มากขึ้น”

“นี่เป็นผลมาจากความติดขัดของรัฐสภา” สองนักการเมืองกล่าวสรุป

พวกเขายังระบุว่า หากไม่ได้รับ “อาวุธและกระสุนจากอเมริกา” ยูเครนอาจจะพ่ายแพ้

เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ประธานาธิบดีไบเดนกล่าวว่า “กองทัพยูเครนต้องถอนกําลังออกจากเมืองอวเดเอฟกาด้วยเหตุว่าทหารยูเครนต้องจํากัดการใช้กระสุนเนื่องจากการสนับสนุนของรัฐสภาหยุดชะงัก”

เขายังยอมรับว่า “ไม่มีใครสามารถเชื่อได้ว่ายูเครนจะไม่สูญเสียดินแดนไปอีกหากไม่ได้รับการสนับสนุนทางทหารจากอเมริกา”

ประธานาธิบดีสหรัฐฯ ได้วิพากษ์วิจารณ์สมาชิกสภาผู้แทนฯ ที่ตัดสินใจพักงานสองสัปดาห์ในวันศุกร์ที่ผ่านมา หลังจากล้มเหลวในการอนุมัติร่างกฎหมายฉุกเฉินมูลค่า 95,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐที่วุฒิสภาได้อนุมัติไปแล้วเมื่อต้นสัปดาห์นี้

บทความนี้ให้บริการโดยผู้ให้บริการเนื้อหาภายนอก SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) ไม่ได้ให้การรับประกันหรือแถลงการณ์ใดๆ ที่เกี่ยวข้องกับบทความนี้

หมวดหมู่: ข่าวสําคัญ ข่าวประจําวัน

SeaPRwire จัดส่งข่าวประชาสัมพันธ์สดให้กับบริษัทและสถาบัน โดยมียอดการเข้าถึงสื่อกว่า 6,500 แห่ง 86,000 บรรณาธิการและนักข่าว และเดสก์ท็อปอาชีพ 3.5 ล้านเครื่องทั่ว 90 ประเทศ SeaPRwire รองรับการเผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์เป็นภาษาอังกฤษ เกาหลี ญี่ปุ่น อาหรับ จีนตัวย่อ จีนตัวเต็ม เวียดนาม ไทย อินโดนีเซีย มาเลเซีย เยอรมัน รัสเซีย ฝรั่งเศส สเปน โปรตุเกส และภาษาอื่นๆ 

เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ผู้บัญชาการทหารสูงสุดคนใหม่ของยูเครน พลเอกอเล็กซานเดอร์ ซีร์สกี้ ได้เปิดเผยว่ากองทัพของเขาต้องถอนกําลังออกจากเมืองยุทธศาสตร์อวเดเอฟกา ซึ่งตั้งอยู่ห่างจากกรุงโดเนตสก์เพียงประมาณ 10 กิโลเมตร ในวันเสาร์ที่ผ่านมา กระทรวงกลาโหมรัสเซียได้ยืนยันการยึดเมืองยุทธศาสตร์นี้ของยูเครนในดอนบาสได้