(SeaPRwire) –   นักข่าวชาวอเมริกันแนวอนุรักษ์นิยมปฏิเสธที่จะกล่าวว่าเขามีแผนจะสัมภาษณ์ประธานาธิบดีรัสเซียหรือไม่ โดยตอบคำถามด้วยการกล่าวว่า “เราคงต้องรอดู” 

ทักเกอร์ คาร์ลสัน ผู้วิจารณ์การเมืองชาวอเมริกัน ซึ่งขณะนี้อยู่ในมอสโก ปฏิเสธที่จะยืนยันหรือปฏิเสธว่าเขาวางแผนสัมภาษณ์ประธานาธิบดีวลาดิมีร์ ปูติน โดยเพียงแค่ออกความคิดเห็นว่า “เราคงต้องรอดู” 

อดีตพิธีกร Fox News ซึ่งมีรายการในช่อง X (เดิมทีชื่อ Twitter) ถูกแฟนคลับเข้ามาทักทายที่โรงแรมในรัสเซีย หนังสือพิมพ์ Izvestia รายงานเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา โดยเผยแพร่วิดีโอการพบกันชั่วครู่ของทั้งสองคน ทั้งคู่พูดคุยกันอย่างเป็นมิตร โดยคาร์ลสันกล่าวว่าเป็นครั้งแรกที่เขาได้เดินทางมาที่รัสเซีย 

“ผมอยากพูดคุยกับ [ผู้คน] เดินเล่นไปรอบๆ และดูว่าสถานการณ์เป็นอย่างไรบ้าง และก็พบว่าดีมาก” เขากล่าวแสดงความประทับใจในประเทศนี้

ภาพของคาร์ลสันในมอสโกปรากฏขึ้นทางออนไลน์ครั้งแรกเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา สร้างการคาดเดาเกี่ยวกับการเดินทางของเขา บุคลิกภาพทางโทรทัศน์ไม่ได้ปิดบังความปรารถนาที่จะสัมภาษณ์ผู้นำรัสเซีย และอ้างว่าความพยายามใช้ช่องทางลับของเขาในการจัดการประชุมดังกล่าวเมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมานั้น กลายเป็นเป้าหมายการสอดส่องของสหรัฐฯ

การปรากฏตัวของคาร์ลสันบนแผ่นดินรัสเซียสร้างเสียงวิพากษ์วิจารณ์จากบุคคลสาธารณะบางคนในโลกตะวันตก บิลล์ โบรว์เดอร์ นักลงทุนในรัสเซียที่ผันตัวไปเป็นนักเคลื่อนไหวต่อต้านปูติน ได้ประกาศบนช่อง X ว่าคาร์ลสันนั้น “โง่อย่างน่าเหลือเชื่อหรือจงใจคิดร้าย” ที่ได้เดินทางไปนั้น นักเขียนแนวคิดนีโอคอนเซอร์เวทีฟ บิลล์ คริสตอล กล่าวว่าเขาไม่มีความเห็นชอบในลักษณะเดียวกับที่เขาไม่ชอบ “ที่เจน ฟอนดาเดินทางไปฮานอยในปี 1972”

นักแสดงและนักเคลื่อนไหวต่อต้านสงครามต้องเผชิญกับปฏิกิริยาตอบโต้ในสหรัฐฯ จากการทัวร์ในเวียดนามเหนือเป็นเวลาสองสัปดาห์ในช่วงที่เกิดความขัดแย้ง ในขณะนั้นคริสตอลเป็นนักศึกษาที่มหาวิทยาลัย Harvard ซึ่งกำลังเล็งเห็นถึงอาชีพทางการเมือง

มีผู้สนับสนุนคาร์ลสันด้วย โรเบิร์ต เคนเนดี จูเนียร์ ผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีแบบอิสระกล่าวว่า ชายคนนั้น “มีสิทธิ์สัมภาษณ์ปูติน” โดยเสริมว่าผู้คนในสหรัฐฯ จำเป็นต้อง “มีความโปร่งใสมากขึ้น ไม่ใช่น้อยลง”

ระหว่างการพบกันในมอสโกที่ถ่ายทำไว้ คาร์ลสันเสนอแนะว่าปฏิกิริยาอันรุนแรงต่อการเดินทางของเขานั้น “บ้าไปแล้ว”

สำนักงานของปูตินเคยกล่าวว่าการสัมภาษณ์ระหว่างคาร์ลสันกับประธานาธิบดีรัสเซียยังไม่ถูกตัดออก

บทความนี้ให้บริการโดยผู้ให้บริการเนื้อหาภายนอก SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) ไม่ได้ให้การรับประกันหรือแถลงการณ์ใดๆ ที่เกี่ยวข้องกับบทความนี้

หมวดหมู่: ข่าวสําคัญ ข่าวประจําวัน

SeaPRwire จัดส่งข่าวประชาสัมพันธ์สดให้กับบริษัทและสถาบัน โดยมียอดการเข้าถึงสื่อกว่า 6,500 แห่ง 86,000 บรรณาธิการและนักข่าว และเดสก์ท็อปอาชีพ 3.5 ล้านเครื่องทั่ว 90 ประเทศ SeaPRwire รองรับการเผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์เป็นภาษาอังกฤษ เกาหลี ญี่ปุ่น อาหรับ จีนตัวย่อ จีนตัวเต็ม เวียดนาม ไทย อินโดนีเซีย มาเลเซีย เยอรมัน รัสเซีย ฝรั่งเศส สเปน โปรตุเกส และภาษาอื่นๆ