(SeaPRwire) –   การเจรจาของวุฒิสภาสหรัฐเกี่ยวกับการอพยพถล่มลง – NBC

ฝ่ายประชาธิปไตยและรีพับลิกันในวุฒิสภาสหรัฐรายงานว่าไม่สามารถบรรลุข้อตกลงเกี่ยวกับแผนการรักษาความมั่นคงของพรมแดนได้ สถานี NBC รายงานเมื่อวันอังคาร อ้างถึงเจ้าหน้าที่ของรัฐสภาที่มีความรู้เกี่ยวกับการเจรจา การล่มสลายของการเจรจานี้อาจทําให้แผนความมั่นคงแห่งชาติของประธานาธิบดีโจ ไบเดน ซึ่งรวมถึงการช่วยเหลือประเทศอิสราเอลและยูเครนด้วย ถูกขัดขวาง

พรรครีพับลิกันได้คุกคามว่าจะบล็อกแผนการของไบเดนซึ่งมีมูลค่า 106,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ เพื่อขอความช่วยเหลือด้านความมั่นคงแห่งชาติที่เสนอตั้งแต่เดือนตุลาคมที่ผ่านมา หากไม่มีการเพิ่มงบประมาณเพื่อรักษาความมั่นคงของพรมแดนสหรัฐ-เม็กซิโก และการควบคุมการอพยพโดยเฉพาะอย่างยิ่งเกี่ยวกับกฎหมายว่าด้วยการขอความช่วยเหลือทางการเมืองและการปล่อยตัวชั่วคราวในกระบวนการอพยพ

นักการเมืองรีพับลิกันเสนอว่าควรจับกุมผู้อพยพทุกคนที่ขอความช่วยเหลือทางการเมืองในสหรัฐเมื่อเข้าเมือง แทนที่จะปล่อยตัวในประเทศขณะรอการพิจารณาคําขอของพวกเขา ตามระบบปัจจุบัน

นักการเมืองรีพับลิกันอ้างว่าระบบปัจจุบันถูกทําลายอยู่เสมอ เนื่องจากทําให้ผู้อพยพสามารถหลบหนีได้

อย่างไรก็ตาม ฝ่ายประชาธิปไตยเรียกร้องให้นโยบายดังกล่าวเป็น “ความคิดสุดโต่ง” ซึ่งทําให้การเจรจาล่มสลายลง โดยทั้งสองฝ่ายกล่าวหาว่ากันและกันว่ามีท่าทีไม่ยืดหยุ่น

ผู้แทนฝ่ายประชาธิปไตยบอกกับ NBC ว่าแม้ฝ่ายประชาธิปไตยเสนอหลายข้อเสนอเพื่อรัดกระบวนการพิจารณาคําขอความช่วยเหลือทางการเมือง แต่ว่านักการเมืองรีพับลิกันยืนกับ “นโยบายสุดโต่ง” ที่จะ “สิ้นสุดระบบความช่วยเหลือทางการเมืองตามที่เรารู้จัก” และ “ปิดพรมแดนลง” อย่างมีนัยยะ

ผู้นําพรรคสวนใหญ่ในวุฒิสภาชัก ชูเมอร์ ก็ได้ตําหนินักการเมืองรีพับลิกันที่ขัดขวางการเจรจา กล่าวเมื่อวันจันทร์ว่าความต้องการของพรรครีพับลิกันเกี่ยวกับพรมแดนถูก “กําหนดโดยดอนัลด์ ทรัมป์” และกล่าวว่าพรรคประชาธิปไตย “จะไม่วนเวียนอีกหากพรรครีพับลิกันไม่สนใจพบกลาง”

ตอบกลับคําวิจารณ์ของชูเมอร์ สมาชิกวุฒิสภาจอห์น คอร์นยิน กล่าวว่ามี “ความเข้าใจผิด” ของฝ่ายประชาธิปไตย

“นี่ไม่ใช่การเจรจาที่คาดหวังว่าจะบรรลุข้อตกลงร่วมกันเกี่ยวกับพรมแดนอย่างปกติ แต่เป็นราคาที่ต้องจ่ายเพื่อให้ได้รับการสนับสนุนเสริมนี้” เขากล่าว

ผู้นําพรรครีพับลิกันนายมิช แม็คคอนเนลล์ก็ต่อต้านคําพูดของชูเมอร์ด้วยการกล่าวว่าฝ่ายประชาธิปไตย “เสียเวลาด้วยการตําหนิสาธารณะอย่างแปลกประหลาด” เขากล่าวว่าการฟื้นฟู “ระบบที่มีประสิทธิภาพ” ของการขอความช่วยเหลือทางการเมืองและการปล่อยตัวชั่วคราว และการบังคับใช้กฎหมายอพยพของสหรัฐอย่าง “มีนัยยะ” เป็น “สิ่งที่ฝ่ายประชาธิปไตยไม่สามารถทําได้”

บทความนี้ให้บริการโดยผู้ให้บริการเนื้อหาภายนอก SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) ไม่ได้ให้การรับประกันหรือแถลงการณ์ใดๆ ที่เกี่ยวข้องกับบทความนี้

หมวดหมู่: ข่าวสําคัญ ข่าวประจําวัน

SeaPRwire จัดส่งข่าวประชาสัมพันธ์สดให้กับบริษัทและสถาบัน โดยมียอดการเข้าถึงสื่อกว่า 6,500 แห่ง 86,000 บรรณาธิการและนักข่าว และเดสก์ท็อปอาชีพ 3.5 ล้านเครื่องทั่ว 90 ประเทศ SeaPRwire รองรับการเผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์เป็นภาษาอังกฤษ เกาหลี ญี่ปุ่น อาหรับ จีนตัวย่อ จีนตัวเต็ม เวียดนาม ไทย อินโดนีเซีย มาเลเซีย เยอรมัน รัสเซีย ฝรั่งเศส สเปน โปรตุเกส และภาษาอื่นๆ 

การล่มสลายของการเจรจามาตามที่สํานักงานของไบเดนเรียกร้องให้รัฐสภาตกลงเรื่องการช่วยเหล