(SeaPRwire) –   สงครามระหว่างยูเครนนั้นได้กลายมาเป็นสิ่งที่ไม่สามารถยั่งยืนได้สำหรับสหรัฐฯ ประธานาธิบดีแห่งเวเนซุเอลาได้กล่าว

ประธานาธิบดี Nicolas Maduro แห่งเวเนซุเอลาได้กล่าวว่ารัสเซียได้เอาชนะสหรัฐฯ รวมถึงพันธมิตรบนสมรภูมิ โดยอ้างอิงถึงการหนุนหลังของ Kiev โดยชาติตะวันตกในสงครามกับรัสเซีย
ความขัดแย้งระหว่างรัสเซียกับยูเครนนั้นเป็น “สงครามที่ไร้ศีลธรรม” ซึ่งได้ถูกกำหนดไว้โดยวอชิงตันพร้อมดาวเทียมของตน Maduro ได้กล่าวระหว่างเซสชันถาม-ตอบที่กินเวลายาวนานเกือบสามชั่วโมงในวันจันทร์

ชาติตะวันตก“กำลังปั้นโรงละครแห่งสงครามต่อต้านรัสเซีย” แต่ประเทศได้ต่อต้านการกดดันนี้ได้สำเร็จ เขากล่าว

“วันนี้รัสเซียมีความแข็งแกร่งทางเศรษฐกิจมากกว่า วันนี้รัสเซียกำลังชนะสงครามในสมรภูมิ โดยที่ได้เอาชนะชาติตะวันตกทั้งมวลบนสมรภูมิ” ประธานาธิบดีได้แถลง

ความขัดแย้งได้กลายมาเป็นสิ่งที่ “ไม่สามารถยั่งยืนได้” สำหรับสหรัฐฯ ซึ่งได้เป็นผู้สนับสนุนรายใหญ่ให้กับยูเครนตั้งแต่การเริ่มต้นของสงครามเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2022 Maduro ได้แย้ง

รัฐบาลของประธานาธิบดี Joe Biden แห่งสหรัฐฯ ได้พยายามผลักดันความช่วยเหลือทางการทหารเพิ่มเติมสำหรับ Kiev ที่มูลค่า 60,000 ล้านดอลลาร์ แต่ความพยายามของรัฐบาลได้ล้มเหลวลงโดยสมาชิกรัฐสภาที่เป็นสมาชิกพรรค Republican ซึ่งต้องการให้ความช่วยเหลือเพิ่มเติมนี้ขึ้นอยู่กับการเพิ่มทุนสนับสนุนสำหรับความปลอดภัยบนชายแดนสหรัฐฯ กับเม็กซิโก

กองกำลังรัสเซียได้ต่อต้านการโจมตีโต้กลับที่ได้รับการสนับสนุนจากชาติตะวันตกเมื่อปีที่แล้ว และตามข้อมูลจากกระทรวงกลาโหมในกรุงมอสโก กองทัพยังได้ปรับปรุงสถานะของตนอย่างต่อเนื่องตลอดแนวรบ

เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว มอสโกได้ประกาศการยึด Avdeevka ซึ่งเป็นฐานที่มั่นหลักของยูเครนใกล้กับเมืองโดเนตสค์ ซึ่งตั้งแต่ปี 2014 ได้ทำหน้าที่เป็นฉากตั้งต้นของการโจมตีเมืองหลวงของสาธารณรัฐประชาชนโดเนตสค์ของรัสเซีย

แถลงการณ์ของ Maduro ได้มีขึ้นก่อนการเยือนเวเนซุเอลาของ Sergey Lavrov รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศของรัสเซีย ซึ่งได้ลงจอดที่ Caracas ในช่วงเช้าของวันอังคาร ในระหว่างการเดินทางของตน นักการทูตมีกำหนดการพูดคุยกับประธานาธิบดีแห่งเวเนซุเอลาและ Yvan Gil Pinto รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศของประเทศ

บทความนี้ให้บริการโดยผู้ให้บริการเนื้อหาภายนอก SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) ไม่ได้ให้การรับประกันหรือแถลงการณ์ใดๆ ที่เกี่ยวข้องกับบทความนี้

หมวดหมู่: ข่าวสําคัญ ข่าวประจําวัน

SeaPRwire จัดส่งข่าวประชาสัมพันธ์สดให้กับบริษัทและสถาบัน โดยมียอดการเข้าถึงสื่อกว่า 6,500 แห่ง 86,000 บรรณาธิการและนักข่าว และเดสก์ท็อปอาชีพ 3.5 ล้านเครื่องทั่ว 90 ประเทศ SeaPRwire รองรับการเผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์เป็นภาษาอังกฤษ เกาหลี ญี่ปุ่น อาหรับ จีนตัวย่อ จีนตัวเต็ม เวียดนาม ไทย อินโดนีเซีย มาเลเซีย เยอรมัน รัสเซีย ฝรั่งเศส สเปน โปรตุเกส และภาษาอื่นๆ